MỤC LỤC BÀI VIẾT
Bằng việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết và nắm rõ công thức cách nấu trà sữa đúng chuẩn, bạn đã có thể tự mình vào bếp để tạo nên những cốc trà sữa thật thơm ngon, béo ngậy. Cùng MM Pro đọc ngay bài chia sẻ dưới đây để tham khảo hướng dẫn pha chế đơn giản, dễ thực hiện nhé!
Tham khảo thêm các công thức pha chế:
- Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản với nguyên liệu sẵn có
- Cách làm trà sữa truyền thống thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị
Dụng cụ và nguyên liệu cần thiết cho công thức nấu trà sữa
Để có thành phẩm trà sữa hoàn chỉnh với topping đẹp mắt, hương vị thơm ngon, đúng chuẩn, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và dụng cụ cần thiết sau:
Dụng cụ pha chế trà sữa
Công thức làm trà sữa đúng chuẩn không thể thiếu các dụng cụ cơ bản sau đây:
- Túi lọc trà và bình ủ trà
- Ly thủy tinh
- Dụng cụ đong định lượng 20 – 30ml
- Ca đong 250ml
- Thìa pha chế
Trà khô
Pha chế trà sữa nên ưu tiên chọn trà khô để đảm bảo chiết xuất được hoàn toàn các thành phần và hương vị tinh tuý của lá trà. Các loại thường dùng là hồng trà, lục trà, trà ô long, thiết quan âm... Lưu ý là nên chọn trà có búp nhỏ, lá đã sấy khô, không bị nát vụn hay ẩm mốc để thành phẩm có chất lượng tốt nhất.
Bột sữa
Pha chế trà sữa nên chọn bột sữa thay vì sữa tươi và sữa đặc để đạt được độ thơm ngon, béo ngậy lý tưởng nhất, đồng thời không át hết mùi trà.
Các loại Topping
Topping trà sữa rất đa dạng, bạn nên chọn theo sở thích của người uống. Một số loại thường dùng là: trân châu trắng, trân châu đen, khúc bạch, thạch phô mai, pudding...
Các nguyên liệu khác
Ngoài các nguyên liệu chính kể trên, để có thành phẩm trà sữa hoàn chỉnh, cảm quan đẹp, bạn có thể bổ sung thêm một số thành phần sau: Đường cát, hương vani, các loại bột năng, bột cacao, siro, mứt, đá viên,...
Không cần phải mất thời gian suy nghĩ hay tìm kiếm, hiện nay, MM Pro đang cung cấp đầy đủ các loại nguyên liệu pha chế nước, trà, đồ uống dinh dưỡng chất lượng, đến từ những thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường, cam kết giá tốt. Bạn có thể ghé để lựa chọn cho công thức chế biến thơm ngon của mình.
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cơ bản để thực hiện công thức pha chế trà sữa ngon (Nguồn: Internet)
Cách làm trà sữa truyền thống thơm béo tại nhà đơn giản
Nếu bạn thích khẩu vị trà đậm, dễ uống, có thể tham khảo ngay công thức cách nấu trà sữa truyền thống đơn giản ngay tại nhà sau đây:
Nguyên liệu:
- Bột sữa ngon
- Hồng trà
- Đường cát
- Đá bi/viên
Dụng cụ:
- Túi lọc trà và bình ủ trà
- Ly thủy tinh
- Dụng cụ đong định lượng 20 – 30ml
- Ca đong 250ml
- Thìa pha chế
Các bước pha chế:
- Bước 1: Cho 100gr hồng trà vào túi lọc trà, sau đó mang đi ủ với 2,5l nước sôi trong vòng 15 phút rồi nhấc ra.
- Bước 2: Hòa tan 550gr bột sữa với 400gr đường.
- Bước 3: Thêm 400gr đá vào và khuấy đều.
Tất cả các sản phẩm nguyên liệu khô đều được cung cấp đầy đủ tại MM Pro. Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm để phục vụ cho quá trình pha chế trà sữa của mình, đừng quên tham khảo, lựa chọn nhé!
Nằm lòng công thức pha trà sữa truyền thống để bắt tay thực hiện ngay (Nguồn: Internet)
Cách làm trà sữa truyền thống kinh doanh ngon chuẩn vị quán
Trà sữa kinh doanh chuẩn vị quán thường đặc trưng bởi mùi trà thơm, vị sữa béo ngậy cùng hậu vị thanh nhẹ. Cùng học theo công thức pha trà sữa đơn giản sau đây bạn nhé:
Nguyên liệu:
- 30gr trà lài
- 70gr hồng trà đặc biệt
- 550gr bột sữa ngon
- 400gr đường
- 400gr đá bi/đá viên
Dụng cụ:
- Bình ủ trà và túi lọc vải
- Ly thủy tinh lớn
- Dụng cụ định lượng (20-30ml)
- Ca nhựa dung tích 250ml
- Thìa pha chế chuyên dụng
Các bước pha chế:
- Bước 1: Cho 2 loại trà đã chuẩn bị vào túi lọc vải (có thể mix theo tỉ lệ 2:8 hoặc 3:7 nếu muốn tăng độ chát), ủ với 2,5l nước sôi trong vòng 15 phút, sau đó vớt túi lọc ra.
- Bước 2: Hòa tan 550gr bột sữa béo, tiếp tục thêm 400gr đá vào và để nguội.
- Bước 3: Bảo quản trà trong bình thuỷ tinh hoặc bình nhựa đậy kín nắp, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng để thành phẩm thơm ngon hơn.
Với công thức này, bạn có thể nấu được khoảng tối đa 23 ly 150ml. Thành phẩm béo ngậy, vị thanh nhẹ cùng mùi trà đặc trưng cực cuốn, đừng quên thêm các topping yêu thích để thưởng thức ngon miệng hơn nhé!
Tham khảo công thức cách pha trà sữa số lượng lớn để phục vụ hoạt động kinh doanh (Nguồn: Internet)
Cách bảo quản nguyên liệu pha chế trà sữa
Đối với các nguyên liệu pha chế trà sữa, MM Pro hướng dẫn bạn cách bảo quản đúng cách như sau, giúp hạn chế tối đa tình trạng bị hư hỏng, biến chất và duy trì được chất lượng theo thời gian:
- Bảo quản nguyên liệu trong môi trường mát mẻ, có nhiệt độ thích hợp, tránh sự tác động của nhiệt độ cao.
- Đối với các nguyên liệu khô như đường, bột cacao, bột năng, nên đóng gói trong túi kín hoặc cho vào hũ đậy kín để tránh tiếp xúc với độ ẩm.
- Đối với các nguyên liệu lỏng như nước ép, sữa tươi, siro, nên đậy kín nắp hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh.
- Kiểm tra và sử dụng nguyên liệu đúng thời hạn sử dụng, đặc biệt là các nguyên liệu như sữa tươi, kem tươi, trái cây tươi,...
- Kiểm tra các nguyên liệu thường xuyên, bỏ các loại đã có dấu hiệu bị hư hỏng để tránh sử dụng.
- Vệ sinh các kệ tủ, tủ lạnh, kho chứa nguyên liệu pha chế, đảm bảo luôn trong trạng thái sạch sẽ và khô thoáng.
- Tránh chứa các nguyên liệu pha chế gần các loại hoá chất.
- Các nguyên liệu bảo quản trong tủ lạnh cần xếp ngăn nắp, có khoảng trống vừa phải để tạo không gian cho không khí lạnh lưu thông.
Nếu bạn cần mua sắm các loại đồ điện gia dụng để phục vụ nhu cầu pha chế của mình, đừng quên ghé MM Pro để lựa chọn các sản phẩm chính hãng, giá tốt.
Bảo quản các nguyên liệu nấu trà sữa đúng cách để đảm bảo thành phẩm pha chế thơm ngon (Nguồn: Internet)
Các câu hỏi thường gặp
Dưới đây là phần giải đáp một số thắc mắc thường gặp về cách nấu trà sữa sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm pha chế hữu ích hơn:
Trà sữa để được bao lâu?
Ở nhiệt độ thường, trà sữa có thể bảo quản tầm 6 - 9 tiếng. Ở môi trường tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 2 - 3 ngày. Để thưởng thức được trọn vẹn độ thơm ngon của thức uống này, bạn nên uống ngay, không nên để quá lâu.
Trà sữa để qua đêm có bị gì không?
Trà sữa để qua đêm không nên để ở nhiệt độ phòng vì sẽ xảy ra tình trạng tách nước, dẫn đến thiu, chua, không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế vi khuẩn có hại xâm nhập. Lưu ý là nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, kết hợp tách riêng topping và phần trà sữa để tránh topping bị cứng, giảm độ ngon.
Xem thêm:
- Tết 2025 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi gì?
- Những câu chúc Tết Ất Tỵ 2025 hay, ý nghĩa đón mừng năm mới
Nên hạn chế để trà sữa qua đêm (Nguồn: Internet)
Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể nắm được bí quyết cách nấu trà sữa thật thơm ngon cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu thưởng thức.
Đừng quên ghé MM Pro để mua sắm các nguyên liệu, dụng cụ pha chế, trà, đồ uống dinh dưỡng... chất lượng với mức giá hợp lý nhất.
Xem thêm: